กลองคาฮอง

เมื่อวันเหงาๆ อยากไปปาร์ตี้ออกไปตั้งแคมป์สังสรรค์กับเพื่อที่ต่างจังหวัด ท่องเที่ยวในวันหยุดกับครอบครัว หรือกับแฟน 2 คน หรือใครที่กำลังอยากจะหารายได้เสริม รายได้หลัก โดยการไลป์สด การอัดวิดีโอคลิปลงโซเชียล หรือนำไปใช้ในวงดนตรีของตัวท่านเอง หรือแม้กระทั่งครู คุณพ่อ คุณแม่ที่อจากจะสอยนเด็กๆ ให้มีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรี ก็สามารถฝึกให้เด็กๆ ให้มีความสามารถพิเศษทางด้านดนตรี ก็สามารถฝึกให้เด็กๆ เล่นเพื่อเพิ่มทักษะพื้นฐษนได้ และในทุกวันที่ตึงเครียดก็มีบางสิ่งที่จะเยียวยาจิตใจได้ ทำให้ชีวิตมีสีสัน และสนุกสนาน ซึ่งนั่นก็คือเสียงดนตรี

หากพูดถึงเสียวดนตรี ก็จะมีเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งที่อยากจะแนะนำ เป็นเครื่องดนตรีที่สามารถพกพาได้ง่าย สะดวกที่จะนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้ เครื่องดนตรีชนิดนั้นก็คือ กลองคาฮอง เครื่องดนตรีชนิดบางท่านจะยังไม่รู้จัก หรือสงสัยว่าเครื่องดนตรีชนิดนี้คืออะไร ตอนนี้เราจะพาท่านไปทำความรู้จักเครื่าองดนตรี ชนิดนี้สักนิดสั้นๆ ตามเลย!!

กลองคาฮอง หรือ cajon เป็นเครื่องดนตรีที่ใช้ตี มีหลายประเภท เช่น สำหรับวางบนตักที่มีน้ำหนักเบา ขนาดกำลังพอดีพกพาได้ง่าย และสำหรับนั่งบนตัวกลองได้ ซึ่งกลองคาฮอง สำหรับนั่งนั้น สามารถรับน้ำหนักได้ถึง 100 กก. ซึ่งการรองรับน้ำหนักนั้น อาจะมีความแตกต่างกันในแต่ะละแบบ และน้ำหนักของกลองไม่หนักมาก สามารถพกพาใส่กระเป๋าออกไปเล่นข้างนอกได้ จะมีแบบไฟฟ้าที่สามารถเสียบสายต่อได้ สามารถปรับเสียงสายสแนร์ได้ง่ายๆ และปรับควบคุมเสียงได้อย่างง่ายดายโดยที่ปรับนั้นจะอยู่ด้านข้างของกลอง หรือแบบธรรมดาที่ถูกตั้งสายมาแล้วซึ่งมีเสียงที่ไพเราะพร้อมใช้งาน มีลายที่สวยงามจะเป็นแบบสีไม้ หรือสีสันสดใสก็มีด้วยเช่นกัน

จากที่กล่าวมา กลองคาฮอง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครหลายๆ ท่านที่อยากจะมีเครื่องดนตรีไว้ใช้งาน และสามารถพกพาออกไปข้างนอกได้ง่าย และมีการใช้งานที่ง่ายสามารถเล่นได้กับเครื่องดนตรีชนิดอื่นๆ ได้ ซึ่งสร้างความสนุกสนานและสร้างรายได้ให้กับท่านได้อีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Main Menu