กระดาษพร็อตเตอร์ กระดาษเขียนแบบ

กระดาษพร็อตเตอร์

กระดาษพล็อตเตอร์

       สำหรับนักออกแบบวาดรูปคงจะรู้จักกันดีว่าเป็นกระดาษชนิดพิเศษที่ใช้กับเครื่องพล็อตเตอร์ แต่ยังมีอีกหลายคนที่ยังคิดอยู่ว่ากระดาษพล็อตเตอร์อาจจะมีไว้ให้กับ บริษัท นักออกแบบสถาปนิก วิศวกร เพื่อออกแบบ้านอาคาร แต่หารู้ไม่ว่างานธรรมดาทั่วไปก็สามารถใช้งานได้เช่นกัน

            กระดาษพล็อตเตอร์มีหลายแบบ เริ่มที่น้ำหนัก 80 แกรม ไปจนถึง 90 แกรม มีทั้งแบบชนิดแผ่นและชนิดม้วน ชนิดม้วนจะมีแบบแกน 2นิ้ว และ 3 นิ้ว มีทั้งสีขาว สีถนอมสายตาโดยเริ่มต้นจาก A0 และเนื้อของดาษมีความเคลือบผิวพิเศษ เช่น ผิวด้าน, ผิวมันเงา, ผิวกึ่งมันกึ่งด้าน เป็นต้น สามารถดูดซับน้ำหมึกได้ดี ให้งานพิมพ์ที่มีสีสันสดใสคมชัด และกันน้ำได้  กระดาษพล็อตเตอร์ไม่ได้แค่นิยมใช้กันในหมู่นักออกแบบสถาปนิก วิศวกร เพื่อใช้งานกับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทเครื่องพล็อตเตอร์  แต่ในห้างก็ใช้เช่นกัน โดยสามารถนำปใช้ในลานกิจกรรมสำหรับเด็กๆ เพื่อใช้ให้เด็กด้วาดรูป ระบายสี ได้อย่างมีความสุข ซึ่งคุณพ่อคุณแม่หลายๆท่านก็ซื้อกระดาษพล็อตเตอร์เพื่อนำไปให้ลูกใช้วาดภาพได้อีกด้วย หรือองค์กรอื่นๆก็สามารถนำกระดาษพล็อตเตอร์ไปใช้งานได้ ไม่จำเป็นต้องใช้แบบม้วนอย่างเดียวเพราะมีเป็นแบบชนิดแผ่นด้วย เหมาะสำหรับ เครื่องพิมพ์เลเซอร์สีและขาว-ดำเครื่องพิมพ์มัลติฟังค์ชั่น, เครื่องถ่ายเอกสารทั้งสีและขาว-ดำ

            กระดาษพล็อตเตอร์ถึงแม้ว่าจะดูจำกัดความว่าจะต้องมีสำหรับไว้ใช้กับนักออกแบบ สถาปนิก วิศวกร อย่างเดียว แต่ในความจริงนั้นสามารถนำออกมาใช้งานด้หลายรูปแบบมากๆ หากใครจะลองวาดภาพ หรือออกแบบงานด้วยฝีมือตัวเองแล้วนั้น กระดาษพล็อตเตอร์ก็เป็นตัวเลือกที่สามารถนำมาใช้งานเพื่อด้ประโยชน์สูงสุดได้เช่นกัน

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

Main Menu